Like Page để cập nhật tin mới ngay trên facebook nhé

Tài liệu hướng dẫn Blend màu đẹp nhất 2017 dành cho người mới học

Trong tiếng Anh blend màu còn được gọi là Color Blending. Theo từ điển Anh – Việt, danh từ blend có nghĩa là “hỗn hợp pha trộn”, động từ có nghĩa là “trộn lẫn, pha trộn” hay nếu chỉ nói riêng về màu sắc thì có nghĩa là “hợp nhau”. Ví dụ người ta nói “these two colours blend well” thì được hiểu là “Hai màu này chúng rất hợp với nhau”.
Tài liệu hướng dẫn Blend màu đẹp nhất 2017 dành cho người mới học
Về kỹ thuật cơ bản khi nói đến blend màu thì bạn có thể hình dung đó là một sự kết hợp, hòa trộn (mix) giữa hai màu sắc khác nhau để tạo nên một màu sắc thứ ba. Để blend màu cho hình ảnh chúng ta sẽ cần đến những phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên dụng, mà nổi bật nhất đó chính là Adobe Photoshop. Trong kỹ thuật blend màu trên phần mềm photoshop, người ta có thể hòa trộn hàng chục lớp (layer) hay thậm chí là hàng trăm lớp màu khác nhau trên một bức ảnh nhằm mang đến sản phẩm cuối cùng là một bức ảnh có màu sắc hoàn hảo theo ý đồ riêng của tác giả.

Trong tài liệu này sẽ hướng dẫn các bạn cách Blend màu cơ bản cho những bạn mới bắt đầu tìm hiểu
Link Fshare: Tải về
Link dụ phòng: Tải về
Khi chưa blend màu, bức ảnh sẽ có được màu sắc tự nhiên vốn có, chụp như thế nào thì ra ảnh như thế ấy. Sau khi blend màu sẽ làm cho màu sắc nguyên thủy của bức ảnh thay đổi với mục đích làm tăng giá trị nội dung cho bức ảnh.

Nói một cách ví von, việc blend màu cho một bức ảnh sẽ giống như là bạn lựa chọn bộ quần áo nào để mặc khi ra đường, tuy cũng là bạn nhưng một hôm chọn được bộ cánh đẹp và hợp khiến ai cũng phải lên tiếng khen trong khi bình thường có thể thường xuyên gặp nhau nhưng không ai bình luận hay ngó ngàng gì đến ngoại hình của bạn. Thông qua công việc blend màu bức ảnh của bạn giống như được khoác lên mình một chiếc áo mới, tất nhiên mục đích hàng đầu của việc blend màu là để bức ảnh trở nên đẹp hơn hay thu hút hơn nhưng rõ ràng nó phụ thuộc vào gu thẩm mỹ và tay nghề của kỹ thuật viên blend màu – được xem là “người lựa chọn trang phục”. Vì thế bức ảnh sau khi blend màu chắc chắn sẽ có điều khác biệt nhưng để người khác nhận xét rằng: đẹp quá, cũng thường, hay xấu tệ… thì còn nhiều điều phải bàn.

1 nhận xét:

  1. Nặc danh9/27/2017

    pass giải nén là gì vậy

    Trả lờiXóa

- Bình luận của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi xuất bản

- Những bình luận mang tính xây dựng đóng góp bài viết mới được duyệt

- Vui lòng KHÔNG bình luận thô tục, không dấu, chèn các liên kết bên ngoài, bình luận không liên quan hoặc quá ngắn

- Hãy là con người văn minh từ những câu nói