Cách nhận biết và tiêu diệt các loại virus facebook cơ bản

Bài viết này mình muốn chia sẻ tới những bạn đang hoặc chưa biết mình bị dính vào virus trên facebook. Mình cũng đã chia sẻ cách tới một số bạn và đã khắc phục được.
Cách nhận biết và tiêu diệt các loại virus facebook cơ bản
Xem thêm:
Cảm giác ức chế khi bị như thế này đây. Đang online thì tự nhiên bị nhắc trong những bình luận vớ vẩn. Mà lại là chính những người quen nhắc tới nên mình đã không cảnh giác nhấp vào xem thử như thế nào ?
Cách nhận biết và tiêu diệt các loại virus facebook cơ bản
Kết quả là một cái tin vịt không có thật sự. Đây là một loại virus facebook tag tên bạn bè vô những thứ vớ vẩn. Nếu vô tình chúng ta kích vô xem bài viết thì chúng ta sẽ biến thành nạn nhân tiếp theo của những con virus này.
Cách nhận biết và tiêu diệt các loại virus facebook cơ bản
Để an toàn đầu tiên mình sẽ đưa ra một số lời khuyên tới các bạn đang dùng facebook
Không bao giờ nhấn vào các đường dẫn hoặc hình ảnh đáng ngờ
Việc này đòi hỏi người dùng phải có chút kinh nghiệm sử dụng internet, đặc biệt là mạng xã hội Facebook. Bởi vì tin tặc ngày càng tinh vi, chúng tạo ra các thông tin độc hại và chia sẻ dưới dạng các thông tin rất câu khách, như: Lộ ảnh nóng, video sex, khuyến mãi thẻ nạp điện thoại, vẽ ảnh Chibi,… Đừng bao giờ vì mấy tin lộ ảnh nóng, video hot hở hang này nọ mà click vào để rồi mang họa vào thân.
Việc kết bạn với những người lạ nên hạn chế lại
Hiện nay trên Facebook có nhiều tài khoản ảo do tin tặc hoặc những người hành nghề “mua bán Like” tạo ra. Do đó, khi thấy một yêu cầu kết bạn, bạn nên xem qua trang cá nhân của người này. Nếu trang cá nhân của họ chỉ chứa những thông tin, hình ảnh nhảm, độc hại thì nên từ chối yêu cầu kết bạn. Chỉ nên kết bạn với những người quen biết thật sự hoặc được giới thiệu
Không bao giờ đăng nhập vào Facebook với tài khoản và mật khẩu ở các trang không phải là Facebook.com
Khi nhấn vào một đường dẫn bất kỳ từ email hay chính Facebook để cấu hình tài khoản, bạn cần phải chú ý đường dẫn trên thanh địa chỉ của trình duyệt có đúng là dạng *.facebook.com (*.m.facebook.com đối với thiết bị di động) hay không. Mọi yêu cầu đăng nhập tài khoản Facebook trên một trang web không phải *.facebook.com hay *.m.facebook.com đều là giả mạo nhằm đánh cắp tài khoản người dùng.
Vì có khá nhiều trang giả mạo Facebook, hoặc trang trò chơi Facebook lại yêu cầu người dùng gõ tên và mật khẩu để chơi, nếu bạn làm theo họ bạn sẽ mất tài khoản Facebook ngay, hoặc bị sử dụng để phát tán virus, quảng cáo Facebook.[post_ad]
Kiểm Tra Danh Sách Ứng Dụng Có Liên Kết Với Tài Khoản Facebook
Các ứng dụng đang liên kết với tài khoản Facebook của bạn sẽ hiển thị trong phần Settings > Apps. Bạn nên định kỳ kiểm tra danh mục này để đảm bảo chỉ đang kết nối với những ứng dụng an toàn. Hầu hết các ứng dụng liên kết đều sẽ yêu cầu được đăng tải thông tin lên trang cá nhân, truy cập danh sách bạn bè… Nếu thích, bạn có thể hạn chế quyền hạn này của những ứng dụng đó.
Có một số ứng dụng điện thoại iPhone, Android cài vào có thể spam, đăng tin rác và phát tán virus qua Facebook của bạn. Hãy cẩn trọng khi cài các ứng dụng này.
Sau đây sẽ là cách khắc phục cho một số bạn khi đã vô tình bị nhiễm
Cách 1: Bạn nên đổi mật khẩu tài khoản ngay lập tức bằng cách nhấn thiết lập (cài đặt) - mật khẩu và đổi mật khẩu
Cách nhận biết và tiêu diệt các loại virus facebook cơ bản
Cách 2: Bạn tìm xem những ứng dụng đã đăng nhập bằng tài khoản facebook thiết lập (cài đặt) - ứng dụng. Bạn sẽ thấy nhiều ứng dụng lạ tự đăng nhập. Bên dưới hình là ví dụ nhưng toàn ứng dụng mình tin cậy nên mới đăng nhập. Bạn nên hạn chế chơi các app trên facebook như bói tình duyên, ai thương bạn,... Vì đây là nguyên nhân tài khoản bạn bị xâm hại
Cách nhận biết và tiêu diệt các loại virus facebook cơ bản
Bạn tiến hành gỡ ác ứng dụng không cần thiết và các app lạ
Cách nhận biết và tiêu diệt các loại virus facebook cơ bản
Vậy là cơ bản chúng ta có thể loại đi được một số loại virus đơn giản và nhanh chóng. Chúc bạn thành công. 
Lưu ý: Không bao giờ nhấp vô những thứ tương tự như trên mình đã nói. Bị một lần phải cảnh giác chứ ^^
Xem thêm nhiều thủ thuật tại Star Trường Blog nhé !

Phổ biến trong tuần

Bạn có thể quan tâm